บทความทั้งหมด

"บิ๊กตู่" เป็นประธานมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2562 มั่นใจ ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมไทย ตื่นตัวพัฒนา พร้อมก้าวสู่อุตสาหกรรม 4.0

“ธรรมนัส ปลดสายน้ำเกลือ ลุยงานต่อ” เรียก สปก. จังหวัดทั่วประเทศ มอบนโยบาย เร่งสำรวจพื้นที่ สปก. ให้จบ ว่ายังอยู่ในมือเกษตรกรตัวจริงหรือไม่ ก่อน แก้ไขกฎหมายให้ พื้นที่ สปก. เดินหน้า พัฒนาพื้นที่ สปก. ผ่านระบบแปลงใหญ่ หลังตรวจสอบ บางพื้นที่ เป็นเมืองใหญ่ไม่สามารถทำการเกษตร ได้ตามกฏหมาย สปก. เดิม

“เฉลิมชัย รับเคลียร์เอง รับม็อบกฟก.3.5พันคนบุกกระทรวง ! ทวงสัญญาแก้ปัญหาหนี้สิน เร่งประชุมคณะกรรมการกฟก. ชุดใหม่ ดึงสถาบันการเงินเจ้าหนี้ให้ระงับการขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ใช้ค้ำประกันหนี้ สั่งกฟก. ซื้อหนี้เกษตรกรมาบริหารจัดการเอง”

‘กสอ.’ โชว์กึ๋น ! สยายปีกขับเคลื่อน SMEs ปี 62 สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจเป็นเม็ดเงิน กว่า 15,000 ล้านบาท

ายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจราชการตามนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และพบปะเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ โคขุน พร้อมมอบแนวทางการช่วยเหลือและรับฟังปัญหาของเกษตรกร โอกาสนี้ได้มอบถุงยังชีพ เวชภัณฑ์และเสบียงอาหารสัตว์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ ฟาร์มโคขุน ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

ร้อยเอก​ ธรรมนัส​ พรหม​เผ่า​ ลงพื้นที่ตรวจราชการและมอบเอกสารสิทธิ ส.ป.ก.4-01 ให้เกษตรกร​ จ.พะเยา ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่แห่มาให้กำลังใจจำนวนมาก

กองทุนพัฒนาไฟฟ้า คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ผนึกกำลังร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร เปิดโครงการ  "คนบันดาลไฟ"  พลังงานไฟฟ้า พลังงานงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้และความเข้าใจ แก่ประชาชน และกลุ่มเป้าหมายเกี่ยวกับพลังงานสะอาด และสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องคุณค่าของพลังงานไฟฟ้า พร้อมสร้างเครือข่ายและการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ตลอดจนการสร้างต้นแบบความมั่นคง และยั่งยืนของพลังงานไฟฟ้าทั้งในยามปกติ และภาวะฉุกเฉินเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน 

จากกรณีตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้คดีผู้ต้องหา 4 คนเป็นชาวจีน 2 คนและชาวไทย 2 คน ในข้อหา“ร่วนกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 1,000 กิโลกรัมมูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท บรรจุซ่อนอำพรางอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์สินค้าประเภทรองเท้าเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา โดยพบว่า 1 ในผู้ต้องหาชาวไทยคือนายสุบรรณ มหาชนนท์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทยลำดับที่ 50 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ น้ำแร่ตราช้างและไทยแอร์เอเชีย รวมพลคนรักความเร็ว ร่วมเชียร์ อเล็กซ์-อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถยนต์ชื่อดัง ลูกครึ่งไทย–อังกฤษ สัญชาติไทย หนึ่งเดียวในการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ฟอร์มูลา วัน ที่ประเทศ สิงคโปร์ ผ่านแคมเปญ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พาเชียร์นักแข่งไทย ฟอร์มูลา วัน กรังด์ปรีซ์ สิงคโปร์ 2019 บาย ไทย แอร์เอเชีย”

กรุงเทพฯ ครองอันดับ 1 อีกครั้งจากผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ด (GDCI) โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวประเภทค้างแรมกว่า 22 ล้านคนในปี 2018

นอกจากหลักสูตรการเรียนการสอนในห้องเรียนของ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่มุ่งเน้นให้เด็กๆ นักเรียนได้เรียนรู้กันอย่างเข้มข้นแล้ว การเรียนรู้ที่นอกเหนือจากชั้นเรียน ก็นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่ทางโรงเรียนไม่เคยมองข้าม ดังนั้นการทัศนศึกษาของนักเรียน ตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล จนถึง มัธยมศึกษา จึงนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญ ที่ถูกสอดแทรกไว้ในหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียน ดั่งสโลแกน “เมื่อโรงเรียนคือบ้านหลังที่สองของลูก” นั่น

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตประเทศในภูมิภาคแอฟริกาประจำประเทศไทย 7 ประเทศ และภาคเอกชน จัดงาน "The Colours of Africa 2019" เปิดโอกาสด้านการค้า-ลงทุน แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างคนไทยและชาวแอฟริกา พร้อมสัมผัสมนต์เสน่ห์และสีสันของแอฟริกาแบบ 360 องศา ระหว่างวันที่ 6 - 8 กันยายน นี้ ณ บริเวณลานอีเดน 1 และ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

อพส. เปิดงาน “17 ปี มิติใหม่แห่งการพัฒนาสังคมไทยอย่างยั่งยืน”พร้อมประกาศเกียรติคุณแก่บุคคลและหน่วยงานด้านสังคมสงเคราะห์และสวัสดิการสังคมดีเด่น

ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รมช.เกษตรฯ พร้อม​ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี “มาดามเดียร์” ลงพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตประเทศในภูมิภาคแอฟริกาประจำประเทศไทย 7 ประเทศ ได้แก่ อียิปต์ เคนยา ลิเบีย โมร็อกโก ไนจีเรีย ซูดาน และแอฟริกาใต้ สายการบินอียิปต์แอร์ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ สายการบินเคนยาแอร์เวย์ และสายการบินเซาท์แอฟริกันแอร์เวย์ กลุ่มโรงแรมไมเนอร์ และบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขอเชิญร่วมงาน “The Colours of Africa 2019” ระหว่างวันที่ 6 – 8 กันยายน 2562 ณ บริเวณ Eden 1 และ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างเวลา 11.00-22.00 น. โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับภูมิภาคแอฟริกาให้กับสาธารณชนไทย แสวงหาโอกาสด้านการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวในแอฟริกา ตลอดจนส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความเข้าใจอันดีระหว่างประชาชนชาวไทยกับชาวแอฟริกา พบกิจกรรมที่จะนำทุกท่านร่วมสัมผัสสีสันของแอฟริกา อาทิ

“ธรรมนัส” เดินเครื่องเต็มสูบ มอบนโยบายผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้า ณ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จ.ระยอง เพื่อให้ข้าราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและภาคประชาชนได้ตระหนัก และยังเป็นการสืบสานรักษา ต่อยอดศาสตร์แห่งพระราชา

“ททท.” ปล่อยหมัดเด็ด เผยโฉมสินค้าการท่องเที่ยว เปิดตัว “ขุมทรัพย์ท่องเที่ยวไทย” (Tourism Treasures Throughout Thailand) ขับเคลื่อนเศรษฐกิจตั้งแต่ฐานราก

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัด “โครงการเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์สูงสุดให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ขึ้น ด้วยความตั้งใจของ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้ริเริ่มโครงการฯ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติให้แก่ข้าราชการตำรวจที่ทำงานเสียสละอย่างสูงสุด ด้วยความวิริยะอุตสาหะ ทุ่มเทแรงกายและแรงใจ ผู้มีจิตอาสาและทำความดีเพื่อสังคมส่วนรวมในการปฏิบัติราชการจนเป็นที่ประจักษ์ รวมถึงยกย่องเชิดชูประชาชนหรือบุคคลที่มีจิตสาธารณะร่วมมือร่วมใจ สนับสนุนกิจการงานตำรวจจนเป็นที่ยอมรับของประชาชนทั่วไป ให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรีเป็นแบบอย่างในสังคม โดยได้รับเกียรติสูงสุดจากศิลปินแห่งชาติ ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นผู้ออกแบบด้วยความสวยงามประณีตเพื่อให้เป็นรางวัลที่ “สุดยอด” ทรงคุณค่าแก่การยกย่องเชิดชู

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดอุดรธานี ชวนร่วมงาน “Food & Craft @ Udon Thani” พบสินค้าทางการท่องเที่ยวที่โดดเด่นของภาคอีสานในมุมมองร่วมสมัย “Modern Isan” ผ่านวัฒนธรรมการกิน (Locallicious) งานฝีมือประเภทคราฟท์ (Craft) และการแสดงบนเวที รวบรวมร้านอาหารและงานฝีมือระดับพรีเมี่ยม (Premium Food & Craft) จำนวน 55 ร้านค้า ทั้งสุดยอดอาหารเด็ด อาหารดัง ทั่วสารทิศ ที่ยกความอร่อยมาเสิร์ฟกันถึงที่ ร้านสินค้าประเภทงานคราฟท์อีสานสุดพรีเมี่ยม ที่มีให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ และสนุกกับกิจกรรม DIY มัด ย้อม เพ้นท์ อาทิ เพ้นท์กระเป๋าลายบ้านเชียง ทำพวงกุญแจจากหนังเทียม ย้อมผ้า ย้อมคราม ทำเทียนหอม

ซีรีย์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน ตอนที่ 10 เคส นายเรืองศักดิ์ กำธร คดีข้อหา ละเมิดลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าซีรีย์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน ภาระกิจที่ 1 และ 2 ตอนที่ 10 เคสนายเรืองศักดิ์ กำธร คดีข้อหา ละเมิดลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า และเรียกค่าเสียหาย กองทุนยุติธรรมได้ยื่นการช่วยเหลือ การปล่อยตัวชั่วคราว ได้รับความช่วยเหลือในการดำเนินคดี

อย่าพลาดติดตามชม กองทุนยุติธรรม ภารกิจ 3 กับซีรีย์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน นำแสดงโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท นิติกร ยิ่งยศ, ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ รับบท สมศรี และ ดาว มยุรีย์ รับบท ดาวใจ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสภากาแฟ สมศรี ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ในวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 08.56-09.01 น. ในตอนที่ 9 คดีนางวิภา หุ่นทอง 

"การบินไทย" ร่วมเฉลิมพระเกียรติในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยจัดอาหารและขนมหวานเมนูพิเศษให้บริการผู้โดยสาร ระหว่างวันที่ 10 - 12 สิงหาคม 2562 มีรายละเอียดดังนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “เที่ยวยกครัว ทัวร์ยกบ้าน @ราชบุรี” พากว่า 40 ชีวิตตะลุยเมืองโอ่ง สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น (Local Experience) พร้อมส่งเสริมการเดินทางเที่ยวเมืองรองนอกฤดูกาล

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย รองศาตราจารย์ ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล" จัดงาน "สัปดาห์วิทยาศาสตร์ฮาลาล" (Halal Science Week 2019) โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-8 สิงหาคม 2562

ใน..ครั้งนี้ เราเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปพิสูจน์ในความอร่อยของ “ไก่ฟ้า” หลายๆ ท่านอย่าพึ่งงงเป็นไก่ตาแตก ไก่ฟ้าที่ว่านี้ทานได้ และอร่อยจริงหรือ !! ว่าแล้วเพื่อมิให้เป็นการเสียเวลา ตามผู้เขียนมากันเลย…

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านงามๆ กันนะค่ะ วันนี้อิฉันมาตะแลดแต๊ดๆ อยู่แถวปากเกร็ด จ.นนทบุรี เดินเล่นกินลมชมวิวไปด้วย จนท้องเริ่มร้องครวญคราง บังเอิญเคยมีเพื่อนเล่าให้ฟังว่า ฝั่งตรงข้ามเกาะเกร็ดนั้น มีร้านอาหารไทยรสเลิศสะแมนแตน อิฉันก็อยากลองท้าพิสูจน์ในความเด็ดสะระตี่ ว่าจะแซ่บ !! สมคำล่ำลือหรือไม่ ชื่อร้านก็แปลกแหวกแนวจำง่ายขึ้นใจเสียนี่กระไร “จางวางอิ่ม” Changwangimm เป็นอะไรที่มีความท้าทาย จนอิฉันต้องหอบหิ้วพุงอันล้นหลามไปท้าพิสูจน์ในความอร่อย ไปกันเลยค่ะ

เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เอเชีย รายการสารคดีระดับโลก หนึ่งในช่องรายการของบริษัท Fox Network Group ได้รณรงค์ รักษาเยียวยา สิ่งแวดล้อมโลก ภายใต้โครงการ“Planet or Plastic” เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาวิกฤติขยะพลาสติก ที่เกิดจากการละเลยของมนุษย์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อวงจรชีวิตสัตว์และสิ่งแวดล้อม โดยขยะพลาสติก มีปริมาณมากถึง 9 ล้านตันต่อปีในมหาสมุทรทั่วโลก และยังเป็นปัญหารุนแรงที่ ต้องเร่งแก้ไขอย่างจริงจัง เพราะถือเป็นปัญหาใหญ่ใกล้ตัวในชีวิตประจำวันของทุกคน อีกทั้งยังเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สัตว์น้ำและสภาพแวดล้อม เกิดความเสียหายและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ผศ.ดร.มนตรี สว่างพฤกษ์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาการพลังงาน (School of Energy Science and Engineering) สถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) ผู้คิดค้นและพัฒนาวัสดุกราฟีนสู่นวัตกรรมอุปกรณ์กักเก็บพลังงานไฟฟ้า คว้ารางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่น ประจำปี 2562 รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

กรมราชทัณฑ์เตรียมจัดงาน นิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “ราชทัณฑ์แก้ไข คนไทยให้โอกาส” ระหว่างวันที่ 2-11 สิงหาคม 2562 ณ บริเวณสนามหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม